Giá cho thuê nhà xưởng tại Biên Hòa, Đồng Nai [ Tăng Thần Tốc ] sau Covid_19

18/12/2018
Giá cho thuê nhà xưởng tại Biên Hòa, Đồng Nai [ Tăng Thần Tốc ] sau Covid_19

Theo như giới chuyên gia phân tích rằng trong đợt Covid-19 thứ hai, giá cho thuê xưởng tại Biên Hòa, cũng như khu công nghiệp tại Đồng Nai tăng từ 20% đến 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phân tích giá cho thuê nhà xưởng tại Đồng Nai tăng đột biến

Thị trường cho thuê nhà xưởng hiện nay

Theo như CBRE hiện nay  đơn vị nghiên cứu thị trường này nhận định trong hai năm qua, thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam ghi nhận những diễn biến tích cực với sự tăng trưởng đáng kể về giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.

Theo ghi nhận của đơn vị này mức giá chào thuê đất tại một số khu công nghiệp tại TP.HCM, Đồng Nai và Long An tăng từ 20% đến 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra báo cáo này cũng chỉ ra rằng tỷ lệ lấp đầy bình quân được ghi nhận tại các khu công nghiệp của Biên Hòa, Đồng Nai đạt khoảng 84,5%. Đặc biệt, các khu công nghiệp đang hoạt động ở TP. Biên Hòa đã đạt tỷ lệ lấp bình quân trên 80%

Nguyên nhân khiến giá thuê nhà xưởng tăng

Theo như CBRE thì nguyên nhân khiên giá thuê đất ở mức cao cộng với hai đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam đã gây ra những khó khăn cho thị trường.

Cũng với đó thì tình hình các chủ đầu tư các khu công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ khách thuê bao gồm việc giảm giá thuê và phí duy tu hạ tầng cho một số trường hợp (từ 10% đến 30%), cơ cấu lại kỳ hạn thanh toán và miễn tiền thuê cho các doanh nghiệp mới thiết lập nhà xưởng trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát.

Kết quả: Chính những sự kiện này đã giúp kìm hãm tốc độ tăng trưởng giá chào thuê đất trong quý 3/2020 so với quý trước.

Bạn có muốn tham khảo các dự án cho thuê nhà xưởng tại Đồng Nai hay không 

gia-cho-thue-nha-xuong

Doanh nghiệp chủ đầu tư cần phải làm gì

Câu hỏi được đặt ra lúc này đó là doanh nghiệp và chủ đầu tư cần phải làm gì? 

Hiện nay thị trường bất động sản công nghiệp của Biên Hòa, Đồng Nai trong ba quý đầu năm tập trung ở nhu cầu mở rộng khả năng lưu trữ và mạng lưới phân phối của các công ty thương mại điện tử và kho vận. Giá chào thuê tại các dự án kho mới của các chủ đầu tư nước ngoài đã tăng 5%-10% so với cùng kỳ năm trước.

Theo như các chuyên gia thì Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục chiếm lĩnh nguồn cầu cho thị trường nhà kho xây sẵn và đất công nghiệp kho vận trong thời gian tới.

Theo như nhiều thống kê thì doanh nghiệp thuê kho lạnh hoặc kho mát cũng đang được xem là các xu hướng phát triển mới của ngành kho vận khi mà mạng lưới buôn bán và phân phối thực phẩm tươi sống mở rộng đáng kể ở cả phương thức trực tuyến và tại các cửa hàng, siêu thị hiện hữu.

Đối với các mảnh đất nhỏ, hạn chế về diện tích thì , mô hình kho cao tầng cũng đã bắt đầu xuất hiện nhằm tạo ra không gian lưu trữ lớn hơn cho nhu cầu của các công ty thương mại điện tử.

Tìm kiếm đơn vị thuê xưởng uy tín

Để có thể phát triển và năm bắt cơ hội này thì việc tìm kiếm nguồn cung đất của khách thuê được mở rộng ra các khu vực xa hơn vùng trung tâm công nghiệp hiện hữu.

Đối với các chủ đầu tư Bất Động Sản thông minh việc thay đổi trong việc phát triển sản phẩm nhằm thích ứng với tình hình mới. Nổi bật là ứng dụng công nghệ vào quản lý và vận hành nhà xưởng, cung cấp các gói dịch vụ bao gồm pháp lý, nhân sự giúp hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thực hiện dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.